Dưới đây là những thắc mắc phổ biến mà khách hàng KGIN thường xuyên hỏi. Hãy cùng chúng tôi khám phá và giải đáp những vấn đề này để có những thông tin chi tiết và hữu ích nhất nhé.
1. Người trẻ tuổi có nên dùng sâm không?
Nên sử dụng, bởi vì sâm là một thảo dược bổ dưỡng tự nhiên. Sâm không chỉ giúp củng cố hệ thống miễn dịch và giảm mỡ thừa, mà còn kích thích sự phát triển của cơ bắp, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm bớt cảm giác mệt mỏi. Đối với phụ nữ, sâm cũng có thể giữ cho làn da luôn trẻ trung và căng tràn sức sống.
2. Người huyết áp thấp, hay lạnh bụng thì dùng loại sâm nào?
Sản phẩm cao hồng sâm lên men là lựa chọn phù hợp, đặc biệt dành cho những người có huyết áp thấp, khó hấp thụ và gặp vấn đề về tiêu hóa."
3. Biểu tượng có chữ Samsung trên bao bì sản phẩm có ý nghĩa gì?
Biểu tượng có chữ Samsung trên bao bì sản phẩm đại diện cho việc sản phẩm đã được chứng nhận về chất lượng, mang lại sự yên tâm và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng từ Samsung.
4. Người bị ung thư nên dùng những sản phẩm sâm nào?
Người mắc bệnh ung thư nên ưu tiên sử dụng hắc sâm nguyên chất. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Ginsenoside Rg3 và Rh trong hắc sâm có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Thậm chí, ở Trung Quốc, đã thành công trong việc chiết xuất thành công các loại thuốc điều trị ung thư từ hợp chất Rg3
5. Người bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu có dùng được sâm không?
Sâm có thể sử dụng cho người mắc huyết áp cao, tiểu đường, và cao mỡ máu, nhưng quan trọng nhất là cần tuân thủ liều lượng và cách sử dụng đúng.
Ví dụ: Đối với người huyết áp cao, bạn có thể dùng sâm trước bữa ăn và sử dụng 100% liều bình thường để nạp sâm vào cơ thể nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn có huyết áp thấp, hãy sử dụng nửa liều bình thường hoặc uống như uống trà để giảm tác động.
Đối với người bị tiểu đường, nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm sâm nguyên chất như cao hồng sâm nguyên chất, nước hồng sâm nguyên chất, hoặc sâm củ khô. Quan trọng nhất là cần xem xét hàm lượng kcal của sản phẩm để tính toán liều lượng sử dụng phù hợp với chế độ ăn uống và kiểm soát calo hàng ngày của người dùng. Ginsenoside có trong sâm, được cho là có tác dụng chuyển hóa và giảm đường trong thức ăn, tương tự như tác động của tuyến tụy. Ngoài ra, nó còn giúp sửa chữa và phục hồi chức năng của tuyến tụy. Để sử dụng hồng sâm nguyên chất đúng cách, nên tuân thủ liều lượng và cách sử dụng, và tránh uống gần thời điểm sử dụng thuốc tây ít nhất 1 giờ.
Còn với người có bệnh về mỡ máu thì nên dùng sâm nguyên chất và liều như người bình thường
6. Có Thể dùng hồng sâm trong thời gian dài được không?
Có thể sử dụng hồng sâm trong thời gian dài mà không gây hại cho sức khỏe. Theo Thần Nông Dược, việc chia dược liệu thành 3 loại (Thượng dược, Trung dược, Hạ dược) dựa vào công dụng của thuốc. Nhân sâm, được phân loại là Thượng dược, cho thấy có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác hại. Nghiên cứu lâm sàng cũng đã chỉ ra rằng hiệu quả của hồng sâm thường xuất hiện khi sử dụng trong thời gian dài
7. Người tiểu đường có dùng được đông trùng hạ thảo nước không?
Người tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo nước. Sản phẩm này không chỉ có lượng calo thấp mà còn có thể hỗ trợ phục hồi tổn thương thận do tiểu đường
8. Hồng sâm sử dụng vào thời điểm nào là tốt nhất?
Hồng sâm có thể được sử dụng tùy thuộc vào mục đích và tình trạng sức khỏe cá nhân. Ví dụ, bạn có thể sử dụng trước khi tập luyện hoặc trước các sự kiện căng thẳng như cuộc họp. Nếu bạn có cao huyết áp, việc sử dụng trước bữa ăn có thể mang lại lợi ích. Ngược lại, nếu bạn có huyết áp thấp, việc sử dụng sau khi ăn có thể là lựa chọn tốt. Lưu ý rằng khi sử dụng sâm, cần đảm bảo cách thời gian giữa việc sử dụng với các loại thuốc tây và các thực phẩm chức năng khác ít nhất là 1 tiếng
9. Tại sao sử dụng sâm lâu ngày cơ thể lại ấm lên?
Sự ấm lên của cơ thể khi sử dụng sâm lâu ngày có thể liên quan đến quá trình chế biến, trong đó tinh bột đường hóa, polysaccharide thủy phân, và chuyển hóa thành saponine. Những biến đổi này không chỉ tăng hương vị ngọt mà còn tạo ra các chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời góp phần vào cảm giác ấm lên của cơ thể.
10. Có được dùng sâm trong quá trình đang điều trị bệnh không?
Có thể sử dụng sâm trong quá trình điều trị bệnh. Sâm được coi là thực phẩm bổ dưỡng, có thể hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia tư vấn trước khi bắt đầu sử dụng.
11. Tại sao trong các sản phẩm chiết xuất dạng nước có thể xuất hiện cặn?
Việc xuất hiện cặn trong sản phẩm có thể do các thành phần như chất đạm, chất xơ, và tinh bột chưa chuyển hóa hoàn toàn trong quá trình chế biến. Mặc dù có cặn xuất hiện, nhưng điều này thường không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Trong quá trình chế biến thực phẩm, một số thành phần có thể không hòa tan hoặc hòa tan một cách không đồng đều, tạo thành cặn. Tuy nhiên, cặn thường chỉ là hiện tượng tự nhiên và không liên quan đến sự an toàn hay chất lượng của sản phẩm. Đôi khi, cặn có thể thậm chí được xem là một dạng của tinh bột chưa chuyển hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng.
12. Khi dùng sâm có phải kiêng loại thực phẩm nào không?
Khi dùng sâm nên kiêng hải sản vì hải sản mang tính hàn.