Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, không chỉ bởi nó tốt, nó bổ dưỡng, mà giá cả cũng rất phải chăng. Giờ đây loại dược liệu này không chỉ được sản xuất thành các sản phẩm thực phẩm chức năng mà còn dùng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Gà hầm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một món ăn ngon bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người trong gia đình và hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu món ăn này chuẩn dinh dưỡng, bao ngon nhé!
Nguyên liệu ( Dành cho 4-5 người ăn):
Đông trùng hạ thảo hầm gà nên cho chút nhân sâm tươi để tăng thêm công dụng bồi bổ cho sức khỏe, các nguyên liệu cần thiết bao gồm:
-
1 con gà khoảng 2-3kg;
-
35 - 50gr Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc khô hoặc 50-70gr đông trùng hạ thảo tươi;
-
50gr nhân sâm tươi, có thể dùng rễ sâm để hầm canh; cũng có thể dùng bạch sâm hoặc hồng sâm khô nếu không có sẵn sâm tươi
-
Táo đỏ Hàn Quốc 7-10 quả;
-
Hạt dẻ tươi tách vỏ sẵn 7-8 hạt;
-
Gói thảo dược Hàn Quốc (có thể có hoặc không);
-
Tỏi, gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện:
-
Nhân sâm đem rửa sạch, dùng bàn chải đánh cho hết đất cát bám trên củ sâm.
-
Táo đỏ đem rửa sạch, nếu thích có thể bổ tách đôi bỏ hột.
-
Gà đem vặt lông, bổ hết nội tạng, rửa sạch cả trong lẫn ngoài, sau đó chặt bỏ phần đầu.
-
Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ.
-
Cho gà, nhân sâm, táo đỏ, hạt dẻ, tỏi và gói thảo dược vào nồi, cho chút gia vị rồi đổ nước vào và hầm. Cũng có thể đem 1/2 lượng sâm, táo đỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc hoặc khâu lại cho kín, 1/2 cho ở ngoài cũng được.
-
Trong khi đợi gà hầm, đông trùng hạ thảo ta đem rửa sạch, nếu ở dạng nguyên sinh khối thì mang cắt bỏ chân, chỉ lấy phần thân nấm rồi đem rửa.
-
Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lựa lại, cho 2/3 lượng đông trùng hạ thảo vào nêm thêm chút gia vị rồi tiếp tục đun khoảng 45 phút nữa.
-
Thử xem nếu phần đùi gà chín mềm thì bắc ra, đến lúc này cho nốt phần nấm đông trùng còn lại vào nồi rồi bắc bếp xuống là có thể ăn được.
Gà chín mềm, không còn vị tanh, mà ngược lại sẽ thơm mùi sâm và đông trùng hạ thảo, nước rất ngon và ngọt vị táo đỏ. Món ăn này nên ăn nóng để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Lưu ý: Vì nấm đông trùng rất nhanh chín, có thể nhúng vào nồi lẩu ăn như nấm kim châm, nên khi nấu không cần phải ninh lâu.
Tác dụng bồi bổ từ món gà hầm nấm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
Món đông trùng hạ thảo hầm gà mang lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe, có thể dùng để bồi bổ sức khỏe cho:
-
Giúp tăng cường sức dẻo dai, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý ở nam giới.
-
Bồi bổ cho phụ nữ suy nhược cơ thẻ hay mệt mỏi, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.
-
Phục hồi cơ thể nhanh chóng cho người mới ốm dậy, bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh, điều trị hóa, xạ trị trong thời gian dài.
-
Người bị bệnh phổi lâu ngày, phổi suy giảm chức năng, cơ thể gầy mòn.
-
Người già cần bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và cải thiện hệ tiêu hóa.
Trên đây là cách chế biến món gà hầm nấm đông trùng Hàn Quốc giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Hãy note lại và thực hiện ngay tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!
Mọi thắc mắc hoặc góp ý, mời bạn liên hệ HOTLINE 0904 516 139 hoặc để lại câu hỏi bình luận bên dưới để được giải đáp thắc mắc sớm nhất!