Nhân sâm tươi là món quà quý giá cho sức khỏe. Có công dụng tích cực trong việc bồi bổ cơ thể và phòng ngừa bênh jtaajt. Có rất nhiều cách sử dụng sâm tươi mang lại hiệu quả cao, trong đó ngâm sâm với rượu hoặc ngâm mật ong là hai cách thông dụng và phổ biến nhất. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc với mật ong nhé:
Nhân sâm được coi là một loại thần dược quý hiếm với nhiều công dụng trong việc chăn sóc sức khỏe khi kết hợp với mật ong sẽ cho ta một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Với củ nhân sâm bạn có thể dùng dưới các dạng như thái lát, ngâm rượu thuốc, hầm gà... Trong đó có mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược. Và công thức nhân sâm mật ong Hàn Quốc được coi như là một loại thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể và hỗ trợ phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở người già và người sau ốm dậy. Ở Hàn Quốc bạn dễ dàng thấy loại thực phẩm này trong mỗi gia đình, với công dụng bồi bổ đẹp da và rất dễ sử dụng.
Tác dụng của sâm ngâm mật ong:
-
Đối với phụ nữ: Sâm tươi ngâm mật ong nguyên chất làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, giúp da min màng, trắng hồng
-
Với nam giới: Sản phẩm này là một đóng góp lớn giúp tăng cường sinh lý, điều hòa hoạt động tim mạch, nâng cao hiệu quả hoạt động trí não và các hoạt động lao động chân tay
-
Đối với người già: sâm mật ong giúp phòng ngừa các thể bệnh về xương khớp như loãng xương, thoái hóa cột sống,…; đồng thời sản phẩm này còn tăng cường thị lực, thính giác, trí lực và cả thể lực, giúp người già ăn ngon, ngủ sâu hơn
(Củ nhân sâm tươi rửa sạch nên để vào khay cho ráo nước)
-
Với trẻ nhỏ: Nó có tác dụng vừa hỗ trợ nâng cao sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật, vừa kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, ngủ kỹ và tăng khả năng ham muốn hoạt động, vui chơi để phát triển một cách toàn diện hơn. Không những thế, hồng sâm cùng với mật ong còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa và giúp nâng cao sức khỏe, trí não của trẻ
-
Với người mới ốm dậy: khi thể trạng còn yếu thì sản phẩm này có khả năng hỗ trợ cơ thể phục hồi các chức năng quan trọng, đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu để bồi bổ cho cơ thể
Sau đây là cách làm sâm ngâm mật ong:
Bước 1:
Củ sâm tươi mang đi rửa sạch qua nước vòi chảy, dùng bàn chải đánh cho sạch đất cát rồi tráng lại thật kỹ. Sau đó đem củ sâm vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Sâm tươi sau khi rửa sạch mang cắt bổ phần núm đầu, cắt riêng phần rễ với thân, chỉ lấy thân để ngâm mật ong. Phần thân củ này đem cắt thành những lát thật mỏng theo chiều ngang.
Bước 3:
Cho lát sâm đã thái vào lọ thủy tinh sạch, sau đó đổ mật ong lên cho ngập sâm rồi khuấy đều. Đậy nắp lại và đợi 3 tháng là có thể dùng được.
Dùng nhân sâm tươi ngâm mật ong hàng ngày vào buổi sáng và buổi trưa để có hiệu quả tốt nhất!. Có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống như trà sâm.
Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có chất lượng tốt nhất!
Lưu ý: Không nên cho người bị cao huyết áp dùng nhân sâm tươi thường xuyên vì có thể làm tăng huyết áp.