Sâm Hàn Quốc đang ngày càng được người Việt ưa chuộng và sử dụng như một loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe hàng ngày. Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng sâm, trong đó, trà sâm là một cách sử dụng được ưa chuộng. Hãy cùng điểm danh những loại trà sâm phổ biến tại Việt Nam hiện nay nhé!
Trà nhân sâm Hàn Quốc
Trà nhân sâm Hàn Quốc là loại trà từ xa xưa của người Hàn. Trà nhân sâm có hương vị thơm mát của nhân sâm tươi, giúp đầu óc tỉnh táo và tập trung.
Cách thực hiện:
-
Mỗi ngày dùng 4-9 gr nhân sâm thái phiến hoặc nghiền nhỏ.
-
Rồi đem hãm với nước sôi khoảng 10-15 phút là có thể dùng được.
-
Trà nhân sâm tươi thường được hãm cũng với táo đỏ (khoảng 5-8 quả).
Lưu ý: Người bị cao huyết áp không nên dùng trà nhân sâm tươi.
Trà hồng sâm tẩm mật ong
Bắt nguồn từ những lát hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm ngâm mật ong. Cách sử dụng thường dùng của nó là ăn trực tiếp, nhai và nuốt. Tuy nhiên một số người lại thích hãm trà uống. Trà hồng sâm tẩm mật ong giúp cải thiện trí nhớ, tốt cho những người mệt mỏi, suy nhược thần kinh.
Cách thực hiện:
-
Vô cùng đơn giản,chỉ cần cho 2-3 lát sâm mật ong vào tác trà nóng là bạn có thể thưởng thức ngay.
-
Trà hồng sâm tẩm mật ong có vị rất ngon vì hồng sâm được tẩm sẵn với mật ong nên vị trà sẽ thơm ngon, vừa uống và không quá đắng.
-
Sau khi uống trà, ăn và nhai trực tiếp lát sâm nhé!
Trà hồng sâm khô
Đây là loại trà được hãm từ hồng sâm khô Hàn Quốc. Trà hồng sâm khô có vị thơm nồng, vị đắng đặc trưng của hồng sâm, vì thế khi uống nên pha thêm chút mật ong. Trà sâm khô giúp giải tỏa căng thẳng, điều hòa huyết áp và phòng ngừa tiểu đường.
Cách thực hiện:
-
Lấy từ 2-3 gr sâm củ tẩm mật ong khô đem thái lát mỏng, rồi đổ nước sôi vào uống tương tự như pha trà.
-
Nên hãm khoảng 4 lượt, sau đó phần bã nên tận dụng nhai và nuốt.
-
Có thể hãm cùng với 5-7 gr linh chi thái lát sẵn để tăng thêm công dụng cho trà.
-
Pha thêm chút mật ong hoặc đường cho vừa miệng.
Uống trà sâm củ khô phù hợp cho mọi đối tượng ai cũng có thể dùng loại trà này.
Trà sâm chế biến sẵn
Đây là dạng trà sâm từ nhà sản xuất chế biến, chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc. Loại trà này thường ở dạng bột, hòa tan trong nước rất tiện dụng. Loại trà này giúp tinh thần thư giãn hơn và còn rất công hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường nữa đấy!
Cách thực hiện:
-
Có thể pha từ 2-3 gói vào ấm trà, tùy vị của bạn uống đậm hay nhạt, bạn cũng có thể cho thêm đường hoặc mật ong nếu muốn.
-
Khấy đều cho trà tan và thưởng thức thôi.
Trên đây là những loại trà hồng sâm phổ biến tại Việt Nam và được thường xuyên sử dụng và ưa chuộng. Cùng thưởng thức một tách trà sâm cho đầu óc tỉnh táo và thư giãn nhé!