Linh chi Hàn Quốc mang lại nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Trong đó
nấm linh chi khô và
cao linh chi là các sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Nhiều khách hàng thường băn khoăn liệu cao linh chi và nấm linh chi khô loại nào tốt hơn? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Nấm linh chi khô
Nấm linh chi khô là sản phẩm được ưu chuộng hàng đầu, vì nó ở dạng sơ khai nhất, chứa nguyên vẹn 100% chất dinh dưỡng. Uống nấm linh chi sắc nước hàng ngày có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
-
Giúp thanh lọc máu, giải độc gan, giải độc rượu bia, bài trừ các loại độc tố và đào thải ra ngoài.
-
Giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh như máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch...
-
Giảm stress và suy nhược thần kinh, cải thiện chứng mất ngủ kinh niên.
-
Giảm đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.
-
Giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, chống dị ứng, phòng ngừa các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
Linh chi khô thường được sắc nước uống, có thể đun nhiều để trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần, phù hơp với nhiều đối tượng. Khi đun có thể phối hợp thêm các nguyên liệu khác như: nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ, ngân nhĩ, cam thảo, hoàng kỳ,... để tăng thêm công dụng bồi bổ sức khỏe.
Ưu điểm khi dùng nấm linh chi:
-
Dạng nguyên chất 100%, chứa toàn vẹn tất cả các chất dinh dưỡng.
-
Nấm khô dùng được lâu dài. Trung bình 1kg nấm dùng cho 1 người trong 1,5 - 2 tháng.
-
Sử dụng được nhiều cách khác nhau: sắc nước uống, ngâm rượu, nấu cháo, hầm canh,...
-
Sử dụng tốt cho người bị cao huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ. Có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị.
Nhược điểm khi dùng linh chi khô:
-
Nam linh chi ở dạng hóa gỗ rất cứng nên khi thái, cắt khá khó khăn.
-
Sắc linh chi uống mất nhiều thời gian, vì phải nấu nước trong vòng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì chất dinh dưỡng mới phai ra và ngấm vào nước.
-
Nước sắc nấm linh chi hoặc linh chi ngâm rượu có vị ngăm đắng nên hơi khó uống. Chính vì thế, người ta thường cho thêm cam thảo, táo đỏ hoặc khi dùng thêm mật ong và đường để át bớt vị đắng.
-
Nấm khô dễ bị mọt, nên phơi nắng rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu không sẽ dễ gây ra nấm mốc.
Cao linh chi Hàn Quốc
Cao linh chi Hàn Quốc được chiết xuất từ nấm linh chi khô nên sản phẩm cao linh chi có đầy đủ công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe.
Ưu điểm của cao nấm linh chi:
-
Cao linh chi sử dụng dễ dàng và tiện lợi, dạng cao cô đặc nên chỉ cần pha vào nước ấm là dùng được.
-
Rất thích hợp cho người già ốm yếu hoặc người làm việc văn phòng bận rộn, không có nhiều thời gian đun nấu.
-
Chiết xuất dạng cao thường có nấm linh chi được pha thêm các loại thảo dược khác và mật ong, siro đường nên dễ uống hơn nhiều so với nấm khô.
Nhược điểm khi dùng cao linh chi
-
Chính vì dạng cao cô đặc thường có siro đường nên không thích hợp dành cho người tiểu đường. Người bị đái tháo đường có thể dùng được cao linh chi nhưng nên dùng với liều lượng vừa phải và theo dõi tình trạng sức khỏe cẩn thận khi dùng.
-
Lọ cao đã mở nắp phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nếu không dễ bị nấm mốc, chua, hỏng.
-
Dạng cao dùng sẽ nhanh hết hơn nấm khô và thường có giá thành cao hơn.
Trên đây, tôi đã phân tích cho các bạn về ưu nhược điểm khi dùng nấm linh chi khô hoặc cao linh chi. 2 loại này sử dụng đều tốt cho sức khỏe. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng mà lựa chọn dùng cao hay nấm cho phù hợp.
>>> Tham khảo thêm nhiều kiến thức về linh chi Hàn Quốc tại đây: https://saponin.vn/kien-thuc-ve-nam-linh-chi/p-2.htm