Nấm linh chi Hàn Quốc đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay do quốc gia này đã trồng nấm từ lâu nên có kinh nghiệm kỹ thuật trồng nấm, hơn thế nữa, quy trình trồng nấm và các yếu tố khác luôn đảm bảo chất lượng an toàn với người tiêu dùng.
Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nấm linh chi Trung Quốc nhan nhản trên thị trường với chất lượng không tốt bằng nhưng giá cả vẫn như vậy, điều này gây ra nhiều thiệt thòi cho người tiêu dùng.
(Nấm linh chi Hàn Quốc trông rắn chắc và mình dày hơn hẳn nấm Trung Quốc)
Không giống như sâm, nấm linh chi khó phân biệt và nhận dạng hơn, vì thế khách hàng nếu mơ hồ về sản phẩm rất có khả năng mua phải hàng giả, hàng Trung Quốc.
Hãy cùng tham khảo các đặc điểm nhận dạng và phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé:
Nấm linh chi Hàn Quốc
1. Hình dáng và kích thước:
-
Nấm có hình dạng không đồng đều, có thể là hình quả thận, hình bán nguyệt hoặc hình quả thận nhưng không đồng đều.
-
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được trồng trên nông trang phát triển to và mập mạp. Đường kính nấm rơi vào khoảng từ 14cm - 20cm, độ dày trung bình từ 1,5cm - 2cm, nặng khoảng từ 150gr - 200gr/ 1 tai nấm.
-
Nấm phát triển trong môi trường tự nhiên, trên các vách đá sẽ ít chất dinh dưỡng hơn nên nhỏ, cằn cỗi và màu thẫm hơn.
(Sự khác nhau rõ rệt thể hiện ở màu sắc mặt dưới tai nấm)
2. Màu sắc:
-
Mặt trên nấm mịn chắc, có màu nâu đỏ, sáng bóng, có vân đồng tâm.
-
Mặt dưới có màu vàng chanh, vàng nghệ hoặc trắng sữa, có đường trầy xước màu trắng nhìn rất rõ ràng. Các bào tử màu vàng bám chắc, khó rụng.
-
Không có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ tai nấm.
3. Cuống nấm
-
Cuống nấm bóng và nhỏ, có thể ở giữa tai nấm hoặc ở vị trí lệch hẳn về một phía, vết cắt ở cuống mịn nhẵn.
-
Cuống rắn chắc, khi lấy tay bóp mạnh cũng không bị vỡ hay méo.
4. Lát nấm
-
Các vết cắt trên lát nấm rất mịn nhẵn, trơn tru, lát cứng như gỗ, ấn vào không bị mềm, lún.
-
Nếu dùng hai tay bẻ thì lát nấm giòn, dễ gãy, không có độ đàn hồi.
(Lát nấm Hàn mịn, rắn chắc và dễ gãy trong khi nấm Trung nhìn xốp và có thể uốn cong được)
5. Mùi vị:
-
Nấm sau khi sắc có mùi thơm tự nhiên và đặc trưng, vị rất đắng nhưng khi uống cảm thấy rất dễ chịu.
-
Sắc nấm linh chi đến lượt 2, lượt 3 vẫn thấy mùi thơm và vị nồng nàn.
Nấm linh chi Trung Quốc
1. Hình dáng và kích thước:
-
Nấm thường có hình quả thận, rất đồng đều, nhìn khá giống nấm Hàn Quốc
-
Nấm cũng to, có đường kính 14cm - 20cm nhưng mình mỏng hơn, cầm lên tay nhẹ và xốp, chỉ nặng khoảng 50gr/ 1 tai nấm.
(Phân biệt nấm Hàn - nấm Trung dựa vào cuống nấm)
2. Màu sắc:
-
Nấm có màu xỉn, không được sáng bóng.
-
Mặt dưới mũ nấm màu vàng nâu hoặc có màu xám, các vết trầy xước có màu nâu xám, không được rõ ràng. Các bào tử nấm ở mặt sau dễ rụng.
-
Có đường viền màu tím thẫm xung quanh gờ tai nấm
3. Cuống nấm:
-
Cuống nấm thường ở giữa tai nấm, vết cắt ở cuống thô ráp.
-
Cuống nấm xốp, nếu dùng lực bóp mạnh thì cuống nấm sẽ vỡ hoặc bị méo.
4. Lát nấm:
-
Vết cắt trên lát nấm thô ráp, sần sùi, có độ đàn hồi, ấn vào cảm thấy mềm.
-
Cảm giác không có độ cứng như vậy mà hơi đàn hồi, có thể uốn cong.
(Phân biệt nấm Hàn Quốc - Trung Quốc dựa vào mùi vị)
5. Mùi vị:
-
Nấm có mùi thơm nhẹ, vị đắng và hơi chua.
-
Sắc nước đầu thì có mùi vị đặc trưng của nấm, đến lượt thứ 2 thì nhạt đi nhiều và đun nước thứ 3 thì hầu như không có mùi vị gì.
Trên đây là một số đặc điểm mà Hồng sâm K-GIN đã sưu tầm được, mong rằng với các đặc điểm trên, các bạn phần nào có thể nhận biết được sự khác biệt giữa nấm Hàn và nấm Trung.
Tại cửa hàng K-GIN, chúng tôi có phân phối các sản phẩm nấm linh chi khô chính hãng Hàn Quốc, cam kết hàng loại 1, chất lượng tốt, bảo hành đổi trả nếu phát hiện hàng giả.
(Mua nấm linh chi Hàn Quốc uy tín - Liên hệ 0904.516.139)
>>> Tham khảo ngay: Các sản phẩm nấm linh chi từ Hàn Quốc tại K-GIN
https://saponin.vn/nam-linh-chi-han-quoc.htm
Chi tiết liên hệ HOTLINE 0904 516 139 (Call, SMS, Zalo) để được đặt hàng và nhận tư vấn tận tình nhất!