Nấm Linh Chi có thể được sử dụng bằng các phương pháp khác nhau như đun nước uống, ngâm rượu, nấu súp... Nhưng cụ thể cách sử dụng nấm đúng để mang lại giá trị cho sức khỏe thực sự thì bạn đã biết chưa. Theo các chuyên gia việc thì sử dụng nấm Linh Chi đúng cách quyết định đến giá trị của nấm linh Chi mang lại cho cơ thể. Sau đây là các phương pháp sử sử dụng nấm Linh Chi đúng cách:
Nghiền thành bột
Đây là phương pháp Đông Y khuyên dùng, với cách này bạn sẽ không lãng phí những dưỡng chất quý giá là những bào tử nấm phủ trên bề mặt tai nấm. Bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã, tuy hơi kỳ công và khó uống nhưng lại là cách dùng hiệu quả.
Bạn chế biến bằng cách dùng cả tai nấm thái nhỏ sau đó xay bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay chuyên dụng nghiền thành bột mịn.Với bột nấm Linh Chi bạn có thể hãm với nước sôi và uống.Thay vì chế biến thủ công, với công nghệ sản xuất ngày nay, người tiêu dùng có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng chiết xuất. Hiện trên thị trường có nhiều chế phẩm chăm sóc sức khỏe làm từ chiết xuất nấm linh chi khô
Đun nước uống
Đây là cách chế biến đơn giản và cũng phổ biến nhất mà mọi người thường lựa chọn. Nấm linh chi được thái thành những lát mỏng, sau đó được đun sôi như các loại trà thông thường, và uống hằng ngày (khoảng 0,5l/ngày). Việc sử dụng nước nấm linh chi đều đặn như vậy sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, cơ bắp dẻo dai và sống thọ hơn.
Một lần đun, các bạn chỉ cần sử dụng một lượng rất nhỏ nấm linh chi. Chỉ với khoảng 30-40g nấm đã đủ dùng cho trên dưới 10 người. Nấm linh chi chỉ nên được đun sôi trong khoảng 15 phút, và nên được uống nóng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đun nước linh chi tuy có hơi mất công sức nhưng đây là cách chế biên giúp hấp thu tối đa chất dinh dưỡng có trong nấm.
Một nồi nấm linh chi thường được đun thành 3 lần. Ở lần đun thứ 2 và thứ 3, các bạn có thể cắt nhỏ nấm ra thêm nữa để dễ dàng hòa tan được các loại chất dinh dưỡng. Bã nấm sau khi đun còn có thể dùng để xoa lên người khi tắm, có lợi trong việc điều hòa và lưu thông khí huyết, làm đẹp da. Cách này được đánh giá là rất thuận tiện cho những người bân rộn.
Nấm Linh Chi Ngâm Rượu
Nấm linh chi ngâm rượu được cho là cách chế biến mà nhiều quý ông lựa chọn. Đây là cách bồi bổ sức khỏe làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp và nhất là tăng cường sinh lực hiệu quả. Những lát nấm linh chi Hàn Quốc quý hiếm được ngâm cùng rượu mạnh 400 độ trong 30 ngày, mỗi bữa ăn uống từ 1-2 chén nhỏ sẽ mang lại hiệu quả thần kì.
Nâm Linh Chi Nấu súp
Nấm linh chi làm sạch, nấu cùng thịt nạc và các gia vị khác thành món súp nấm linh chi thơm lừng, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho những người mới ốm dậy hay bà bầu. Một bát súp nấm linh chi ăn cùng cơm nóng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ, giúp cơ thể hồi phục nhanh, tăng cường sức đề kháng và giúp người bệnh phấn chấn hơn.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp nấm linh chi với các loại thảo dược khác như mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…để giảm vị đắng và khó uống Nấm linh chi. Tùy vào mục đích sử dụng ta có thể chọn kết hợp các loại thảo dược để đạt hiệu quả cao nhất.
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi cần tư vấn về cách sử dụng nấm linh chi. Mời bạn đọc liên hệ HOTLINE 0904 516 139 (Call, SMS, Zalo) hoặc để lại bình luận bên dưới để được tư vấn tận tình nhất!