Bệnh gout đang có xu hướng trẻ hóa và nguyên nhân hàng đầu là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Lý do rất đơn giản, bệnh gout hình thành từ chế độ ăn uống dư thừa đạm.
Kết quả nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã cho thấy, đối với các bệnh nhân đã sử dụng nấm linh chi bởi cơ chế tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gút.
Bệnh gút( Gout) hay còn gọi là thống phong, là căn bệnh lich sử tồn tại lên tới 2000 năm. . Bênh gút thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% trường hợp). Bệnh gút nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô. Bệnh gây đau đớn, làm giảm hoặc mất năng suất lao động, chức năng vận động.
Hơn 90% các trường hợp gút là nguyên phát, tức không rõ nguyên nhân, 10% còn lại là thứ phát sau một số bệnh khác hoặc dùng thuốc. Bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Bệnh thường phát sinh sau khi sử dụng các thuốc lợi tiểu, kháng lao, aspirine... hoặc sau các bệnh suy thận, béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn chuyển hoá lipid máu, bệnh ác tính cơ quan tạo máu.
Gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút.
Bệnh thường khởi phát đột ngột ở một khớp, hay gặp nhất là khớp bàn ngón 1 bàn chân, khuỷu, gối, cổ chân. Đau thường về đêm, cường độ tăng nhanh trong 24-48 giờ, có thể kèm theo sốt lạnh run. Khớp bị ảnh hưởng sưng nóng đỏ rõ rệt.
Chữa trị bệnh gout bằng nấm Linh Chi đang là sự lựa chọn an toàn của nhiều bệnh nhân
Các biện pháp điều trị bệnh gout bằng tây y đã đưa lại nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, một số trường hợp được khuyến cáo không dùng được thuốc tây vì không phù hợp với cơ địa hoặc xảy ra phản ứng phụ... Kết quả nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã cho thấy, đối với các bệnh nhân đã sử dụng nấm linh chi bởi cơ chế tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gút.
Nấm linh chi là một loại thỏa dược tự nhiên lành tính. Không có độc tính, không có tác dụng phụ, và có nhiều tác dụng thần kỳ trong việc bảo vệ sức khỏe và chữa trị bệnh nan y có hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hữu hiệu. Nấm linh chi luôn được xếp vào loại thảo dược thượng phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
Dùng nấm linh chi thường xuyên có thể ngăn chặn các biểu hiện của bệnh gút, hạn chế các triệu chứng lâm sàng và hỗ trợ triệt tiêu những nguyên nhân gây bệnh bằng việc cân bằng lại quá trình chuyển hóa.
Đã có nhiều ý kiến thực tế dùng linh chi để chữa trị bệnh gout
Các bạn bị gout, hãy thử dùng nấm linh chi - dạng tai nấm khô- nấu nước uống. Liều dùng khoảng 50 gr/ 2,5 lít nước. Chi nấm linh chi váo ấm nấu sôi - sau đó để nhỏ lửa khoảng 30-40 phút thì có thể dùng. Xưa tôi dùng linh chi thì ăn uống thả dàn mà chẳng bị gì, từ cao máu, mỡ trong máu, đường máu đều tốt hết. Tới khi bỏ dùng hơn 1 năm thì khám bị gan nhiễm mỡ + acid Uric cao... cuối cùng là gout sưng to cạnh gốc ngón chân cái - sưng to bằng ngón chân cái.
Cho nên tôi lại dùng linh chi hơn 2 tháng nay + hơ nóng vết sưng của Gout ( dùng máy sấy tóc) mà hơ thì chỗ sưng gout đã xẹp hẵn + hết đau, màu da chỗ sưng cũng nhìn bình thường. Những ai bị gout hãy thử xem ( bây giờ tôm, cua, mực tôi ăn bình thường - nhưng nhớ uống nước linh chi kiểu đó thay nước uống hàng ngày ).